Công ty TNHH Nông sinh Khang Nguyên có trụ sở tại G5 khu dân cư Thới An, đường Lê Thị Riêng, phường Thới An, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh. Công ty được thành lập từ tháng 7 năm 2013, là một doanh nghiệp với gần 20 cán bộ công nhân viên, hơn 10 năm hoạt động công ty đã phát triển nhanh chóng, thể hiện được vị thế trong thương trường và là nơi tin cậy cho khách hàng. Những lĩnh vực kinh doanh của Công ty gồm:

1/ Nghiên cứu, sản xuất và cung cấp hạt giống dưa lưới F1

Là công ty Việt Nam đầu tiên nghiên cứu và sản xuất hạt giống dưa lưới F1 cung cấp cho thị trường trong nước.

Nhận thức được vai trò của việc chủ động sản xuất giống dưa trong nước, Công ty đã sớm nghiên cứu lai tạo giống. Ngay từ năm 2015, Công ty tạo được nhiều giống dưa lưới F1 là giống AB Sweet Gold, Queen KN và đăng ký bảo hộ giống dưa mới này. Đến nay, năm 2019, Công ty đã có 4 giống dưa F1 để đưa ra thị trường trong số hơn chục giống đã lai tạo được.

Những giống này được chia thành các nhóm phù hợp cho từng vùng khí hậu khác nhau của nước ta. Bên cạnh việc tạo dòng thuần bằng phương pháp tự thụ, Công ty còn ứng dụng công nghệ sinh học (nuôi cấy bao phấn) để tạo dòng thuần từ các nguồn gen thu thập được trên nhiều quốc gia trên thế giới.

Đồng thời, Công ty cũng ứng dụng công nghệ sinh học phân tử để đánh giá độ thuần của dòng tạo được. Nhờ vậy, việc tạo giống được rút ngắn xuống từ 2-3 năm thay vì 5-6 năm như phương pháp truyền thống.

Những giống của Công ty sản xuất ra rất khác biệt so với các giống ngoại nhập, đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng, với các đặc tính ngọt, thịt quả giòn, đủ cứng để có thể vận chuyển đi xa.

Đặc biệt, trong năm 2019, Công ty TNHH Nông Sinh Khang Nguyên đã tạo được giống dưa F1 HARUKA, chịu được điều kiện lạnh và thiếu ánh sáng của vụ đông, mở ra hướng sản xuất vụ đông-xuân trong nhà màng cho các tỉnh phía Bắc.

Công ty có trang trại hơn 1 ha sản xuất hạt giống dưa lưới và khảo nghiệm giống dưa lưới mới tạo ra.

2/ Sản xuất phân bón lá sinh học và kinh doanh chế phẩm sinh học

Công ty đã đăng ký vào danh mục 3 sản phẩm phân bón, được phép sản xuất và lưu hành trong nước. Theo đó, Công ty sản xuất phân bón lá sinh học chất lượng cao, bằng việc sử dụng enzyme protease để thủy phân trùng quế và phụ phẩm cá làm phân bón lá sinh học.

Công ty đã ký hợp đồng làm nhà phân phối các chế phẩm sinh học với Trung tâm Công nghệ Sinh học thành phố Hồ Chí Minh, gồm chế phẩm trừ tuyến trùng BIONEMA, chế phẩm nấm đối kháng BIMA trừ bệnh cây,…

3/ Dịch vụ kỹ thuật

Công ty TNHH Nông Sinh Khang Nguyên còn thực hiện dịch vụ đào tạo kỹ thuật viên và chuyển giao công nghệ, cung cấp các gói kỹ thuật thiết thực nhất phục vụ nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Cụ thể là ký các hợp đồng chuyển giao công nghệ trồng dưa lưới và các cây trồng trong điều kiện nhà màng, không dùng đất; tư vấn lắp đặt nhà màng, hệ thống tưới công nghệ 4.0; dịch vụ quản lý vườn dưa,…

Đến nay, Công ty đã chuyển giao công nghệ trồng dưa lưới cho hơn 50 đơn vị trên địa bàn 20 tỉnh thành trong nước; Công ty TNHH Nông sinh Khang Nguyên luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp nông nghiệp và bà con nông dân.

4/ Dịch vụ vật tư nông nghiệp

Công ty cung cấp thiết bị tới tự động (Hệ thống OpFerKa V2) do chính Công ty sản xuất ra và cung cấp vật tư nông nghiệp phục vụ cho nông nghiệp 4.0;

Công ty đã thể hiện vai trò bà đỡ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, thông qua việc hỗ trợ kỹ thuật trong nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và bao tiêu sản phẩm dưa lưới theo giá bảo hiểm ngay từ đầu vụ và thường ổn định trong 1 năm.

Ngoài ra, Công ty còn cung cấp vật tư và phân bón các loại cho cây trồng công nghệ cao trong nhà màng.

Hiện nay, Công ty TNHH Nông Sinh Khang Nguyên đang làm các thủ tục để được công nhận là doanh nghiệp khoa học công nghệ.

Đội ngũ công ty Nông sinh khang nguyên

Dr. Nhượng
Người sáng lập

Dr. Nhượng là chuyên gia trong lĩnh vực Nông nghiệp, ông đã từng nghiên cứu về cây trồng hơn 40 năm

Mr. Quyền
GĐ. thị trường

Với hơn 10 năm nghiên cứu cây trồng – đặc biệt là dưa lưới – anh Quyền là chuyên gia về dinh dưỡng và qui trình sinh trưởng cây trồng

Mrs. Quyên
GĐ. kinh doanh

Là người đồng sáng lập công ty Khang Nguyên

Mrs. Ngọc
kế toán trưởng

Đồng hành lâu năm cùng công ty, là một trưởng kế toán chuyên nghiệp, tận tâm